THẬN TRỌNG VỚI THỊ TRƯỜNG TẠO ĐỈNH – ĐẢO CHIỀU GIẢM

– Phiên 11/01 thị trường tiếp diễn giảm điểm Vnindex về chạm MA20, nhìn về kỹ thuật Vnindex đang ở giai đoạn cuối của quá trình tăng trưởng. Đang trên quá trình vận động mô hình cái nêm hướng lên. Nếu Vnindex thủng MA20 thì rủi ro rất lớn cho việc thị trường chung Vnindex bước sang nhịp điều chỉnh Trung hạn.
– Về mặt cổ phiếu nhiều cổ phiếu đã bước sang Trend giảm như cổ thép, FPT, MSN, một số cổ lớn chứng khoán hay MWG, TCB, VPB,.. có nguy cơ cao hình thành mô hình điều chỉnh trung hạn trong các phiên tới.
– Về một số cổ phiếu tăng giá bước vào giai đoạn chạy nước rút là thời điểm tốt để xem xét chốt lời dần cổ phiếu khi cổ phiếu tăng tốc mà chậm lại.
– Rất nhiều cổ phiếu ở trạng thái vùng bán, do ảnh hưởng bởi thị trường chung và Vnindex chỉnh có thể làm cho cả cổ phiếu tiềm năng cao cũng chuyển sang điều chỉnh ngắn hạn do vậy cũng cần tính chủ động giảm tỉ trọng, để đợi nhịp sau nhịp chỉnh thị trường chung và nhịp chỉnh của nhiều cổ phiếu để xem xét cơ hội mua trở lại sau.
– Nhóm BĐS khu công nghiệp là nhóm tăng và có dấu hiệu chạy nước rút mạnh do vậy có thể ai đang có cổ phiếu đợi chốt lời dần cổ phiếu thời gian tới.
# Về quản trị danh mục:
– Chỉ ưu tiên nắm giữ cổ phiếu đang còn khỏe, vận động tăng trong xu hướng uptrend ưu tiên nhóm cổ phiếu liên quan đến phát triển khu công nghiệp và hưởng lợi đầu tư công nhờ tiếp tục duy trì tăng cường đầu tư công năm 2022.
– Không khuyến nghị mua mới trong các phiên tới cho tới khi có nhịp chỉnh ở một số cổ tiềm năng về giá hấp dẫn.