NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG PHIÊN CUỐI NĂM 31/12/2021

  • Nhận định thị trường ngày 31/12/2021

– Kết phiên ngày 30/12 thị trường tiếp tục diễn biến gioằng co trong phiên, nhóm chứng khoán là nhóm có lực tăng khỏe nhất và là nhóm duy nhất tăng đồng thuận trong phiên nay. Với các nhóm cổ phiếu lớn khác vẫn duy trì sự phân hóa. Phiên 30/12 thị trường duy trì trạng thái cân bằng khi Vnindex giữ nguyên điểm số so với phiên trước đó. VN30 có phần tích cực hơn khi tăng +0.24%.

– Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tích lũy, điều chỉnh với biên độ nhỏ dường như nhóm Ngân hàng tiếp tục chờ đợi dòng tiền, chỉ khi dòng tiền lớn đi vào nhóm cổ phiếu lớn Ngân hàng mới có thể xác nhận đợt sóng tăng cho cổ phiếu Bank, việc giải ngân một phần với cổ phiếu Bank trong trạng thái tích lũy sau thời gian điều chỉnh 3-4 tháng vẫn có khả năng đem lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư trong ngắn hạn.

– Về nhóm cổ phiếu bất động sản và khu công nghiệp tiếp tục chịu áp lực chốt lời các phiên gần đây. Với những cổ phiếu bất động sản và khu công vẫn duy trì xu hướng tăng có thể có nhịp đi ngang hoặc điều chỉnh kỹ thuật trong các phiên tới trước áp lực chốt lời gia tăng. Một số cổ phiếu ngành BĐS và khu công nghiệp có thể tạo đỉnh ngắn hạn điều chỉnh giảm. Do vậy Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tính chốt lời ở một số mã cổ phiếu, chờ nhịp chỉnh xem xét gia tăng trở lại.

– Về thị trường chung đến những phiên cuối tháng 12 mà Vnindex tiếp tục duy trì giữ điểm tích cực là tín hiệu sáng cho tháng 1/2022. Đồng thời kỳ vọng tăng trưởng kinh tế trở lại trong năm 2022 có cơ sở khi tiêm chủng vắc xin ở tỉ lệ rất cao. Thêm nữa câu chuyện các gói giải ngân trước đó bảo lưu sử dụng trong Quý I, Quý II sẽ giúp cho tâm lý Nhà đầu tư duy trì tích cực đến hiện tại.

– Đánh giá xu hướng thị trường nhà đầu tư duy trì tỉ lệ cổ phiếu mức vừa phải, sẵn sàng tiền mặt đón nhịp sóng dòng tiền cơ cấu sang các nhóm cổ phiếu ngành vẫn duy trì tươi sáng như Ngân hàng, Chứng khoán, bất động sản và khu công nghiệp.

– Phiên ngày 31/12/2021 phiên chốt năm Vnindex có thể quay lại test vùng 1500 điểm trước lực kéo từ phía nhóm Ngân hàng là nhóm đáng chú ý.

(Nhận định thị trường Mr Kiên 0368191688)

Note: Việc khuyến nghị, nhận định là thông tin mang yếu tố đánh giá dưới góc nhìn của cá nhân khách quan với diễn biến thị trường. Do vậy NĐT xem đây là thông tin để tham khảo đầu tư, không quyết định ý chí đầu tư của NĐT cá nhân.