NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/12/2021

 

Nhận định thị trường ngày 29/12/2021

– Diễn biến trong phiên giao dịch ngày 28/12 cho thấy tiếp tục phân hóa sâu sắc trong chính các nhóm cổ phiếu cùng ngành. Trong phiên áp lực Bán giá tăng mỗi khi kéo cổ phiếu đi lên, diễn biến nhóm cổ phiếu trụ chính thuộc nhóm VN30 tăng khỏe hơn so với VNindex do nhóm cổ phiếu Bank một số ít mã kéo mạnh sau thời gian dài điều chỉnh giảm.
– Nhóm cổ phiếu Bank đang tích lũy khá tích cực sau 3-4 tháng giảm điểm và đi ngang. Nếu dòng tiền tiếp tục gia tăng vào nhóm ngân hàng các phiên tới khả năng có nhịp sóng ngắn cho nhóm ngân hàng, có thể mở vị thế mua thăm dò với mốt số cổ phiếu Bank trong các phiên tới. Dòng tiền đang có hướng nhiều hơn cho nhóm cổ phiếu BANK.
– Về nhóm bất động sản, khu công nghiệp, đầu tư công vẫn đang là nhóm có số cổ phiếu tăng chiếm ưu tiến trên thị trường như HBC, CII, CTD, PHC, VCG, LDG, DRH, FLC, DIG,NLG.. Một số cổ phiếu bất động sản đang có dấu hiệu chậm đà tăng trên vùng giá cao, do vậy sự phân hóa sẽ nhiều hơn ở cổ phiếu Bất động sản trong ngắn hạn.
– Đóng phiên Nay Vnindex hình thành nến Doji cận kháng cự 1500 điểm do vậy nếu thị trường có lực kéo nhóm trụ Bất động sản và Bank có thể cần vài phiên tích lũy cận 1500 điểm trước khi vượt qua mốc quan trọng này.
– Kịch bản thứ 2 có thể tính đến là nhịp điều chỉnh có thể xảy ra nếu nhóm Bank có nhịp test lại nền tích lũy 1480-1485 điểm trong phiên 29/12. Cần quan sát, ưu tiên nắm giữ cổ phiếu khỏe sẵn có và canh nhịp điều chỉnh để gia tăng tỉ trọng cổ phiếu chất lượng.
Note: Việc khuyến nghị là thông tin mang yếu tố đánh giá dưới góc nhìn của cá nhân phân tích dưới góc nhìn khách quan với diễn biến thị trường. Do vậy NĐT xem đây là thông tin để tham khảo đầu tư.
– NĐT hoàn toàn chủ động với danh mục đầu tư của bản thân. Các khuyến nghị mã cổ phiếu mang màu sắc quan điểm cá nhân, có tính tham khảo cho NĐT.
(Nhận định thị trường Mr Kiên 0368191688)